Tâm thư của Kỷ yếu Sài Gòn dành cho các bạn học sinh – sinh viên chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu

Thay mặt ekip KỶ YẾU SÀI GÒN!

Ad có đôi lời tâm thư của Kỷ Yếu Sài Gòn muốn nhắn nhủ các bạn trước khi buổi chụp hình kỷ yếu diễn ra. Sau tất cả là ekip KYSG muốn các bạn có những tấm ảnh đẹp nhất lưu giữ khoảnh khắc đời sinh viên cùng nhau trước khi ra trường nên ad có đôi lời muốn gửi các bạn, mong mọi người có thể làm theo để kết hợp với các nhiếp bên KYSG nha!

1. Trong buổi chụp hình kỷ yếu

  • Buổi sáng thường chụp đồ truyền thống. Áo dài, cử nhân, đồ công sở, nên những hình tạo dáng thường chỉn chu mang tính truyền thống.

Dù các bạn có phá cách hay làm gì thì cũng phải có ảnh truyền thống trước. Ad rất hiểu và gặp rất nhiều trường hợp là các bạn đi chụp về sau tất cả chỉ mong ảnh mình đẹp để upload avatar và ảnh bìa còn ảnh bựa bựa thì chỉ đăng chơi để viết vài caption thả thính =))).

Các bạn ơi, nếu mặc áo dài và vest hay cử nhân, hãy chú ý đến lưng, tà áo dài nha, và dáng đứng với áo dài nữa. Nếu bạn nào nhiếp cũng ra chỉnh từng tí 1 thì sẽ khiến cho lớp bị mất nhiều thời gian, các bạn sẽ bị hạn ad về ảnh và thời gian chụp cá nhân cho mỗi người sẽ bị ít đi.

>>> Xem thêm: 30+ cách tạo dáng với áo cử nhân khi chụp ảnh kỷ yếu

  • Buổi chiều thường chụp concept phụ, giúp các bạn gắn kết tình cảm với nhau hơn, có thể quẩy tẹt bô, vui đùa cùng nhau tự nhiên hết cỡ, lúc này khoảnh khắc là đẹp nhất. Nhớ theo concept nào thì các bạn chuẩn bị đồ phụ kiện phù hợp với concept đó nha, để cho độc đáo thêm.

Trong buổi chụp ảnh kỷ yếu chắc chắn nhiếp sẽ tạo dáng cho các bạn. Liên tục liên tục những lời như: các em đứng thẳng lên, cong mông lên, hay như nhảy lên nào, bắn tim nào, chill nào….. các bạn hãy chủ động tạo dáng, mình càng tạo nhiều dáng, thì ảnh càng nhiều và đẹp.

Nếu các bạn đã có sẵn hoặc đã tham khảo trước các dáng chụp ảnh kỷ yếu rồi thì nhớ tận dụng triệt để nhé. Bạn nào càng chủ động thì nhiếp càng chụp được nhiều ảnh cho các bạn hơn nha ^^

>>> XEM NGAY: 1001+ CONCEPT CHỤP ẢNH KỶ YẾU ĐẸP, ẤN TƯỢNG NHẤT 2024

tâm thư của kỷ yếu sài gòn

2. Nhớ hết mình trong buổi chụp

Lần đầu nhiếp gặp các bạn nên sẽ không nhớ hết được khuôn mặt từng người do ngày chụp hình kỷ yếu bạn nào cũng xinh lung linh nên nhìn như sinh đôi sinh 10, đâm ra nhiếp sẽ không thể nhớ hết được bạn nào đã chụp cá nhân hay chưa. Bạn nào chụp ít bạn nào chụp nhiều, trong buổi chụp sẽ chia làm 3 phần: chụp tập thể, chụp nhóm, chụp đơn.

Ad để ý rồi hầu hết mọi người về chỉ quan tâm đến ảnh cá nhân của mình là nhiều. Thế nên khi phân nhóm để chụp ảnh cá nhân mỗi bạn, các bạn hãy chủ động giao lưu với nhiếp, nếu mình cảm thấy đang ít ảnh hay muốn chụp chỗ nào đó hãy mạnh dạn vỗ vai nhiếp rằng chụp cho em thêm chỗ kia với. Nhiếp KYSG chắc chắn không từ chối đâu (nến có từ chối về méc ad nha hihi) vì đôi khi các bạn ngại giao tiếp, sợ nhiếp không chụp cho, hay là tự ti không chịu diễn, hãy nhớ càng diễn tự nhiên ảnh các bạn càng đẹp nha.

Đừng bao giờ kêu sợ nắng lắm anh, sợ bẩn lắm, e không thích đâu anh, em ngại lắm,….. các bạn hiểu mà, nghệ sĩ nên họ phiêu lắm, gặp đúng các bạn lầy là nhiếp vào guồng luôn à ^^. Vậy nên các bạn hãy tự tin mà toả nắng chói chang còn lại nhiếp sẽ lo ahii.
Mà lớp mình ơi, do ad không có đi chung với lớp được, mà thợ chụp chụp từ sáng tới trưa, từ trưa tới chiều, thế nên đôi khi không có thời gian mua nước uống, lớp mình có thể ráng ráng 1 buổi, mua cho mỗi a thợ 1 chai nước, nước lọc thôi cũng được hihi, mấy ảnh sẽ tăng hơn 200% công lực á, còn tình cảm với lớp còn tăng gấp 400% lận ?

Lưu ý 1 chút với các lớp có đi xe ô tô. Điều này thực ra tưởng chừng đơn giản, nhưng là cấm kỵ của các nhà xe và tài xế, mong các bạn hãy thông cảm. Đó là không được chải tóc và thay đồ trên xe nha, nha nha các bạn. Còn mọi thứ, hát hò, quẩy tưng bừng trên xe thì thoải mái hết nha các bạn?

XEM NGAY BẢNG GIÁ CHỤP KỶ YẾU

tâm thư của kỷ yếu sài gòn
tâm thư của kỷ yếu sài gòn

3. Sau khi chụp xong

Ảnh bên ad sẽ chỉnh sửa 100% không xoá bất cứ ảnh gì hết, xấu đẹp cũng chỉnh nhen ^^. Ảnh PTS sẽ nhanh nhất 7 ngày chậm nhất 14 ngày kể từ sau ngày chụp nha. Trong gmail mà ad upload ảnh lên driver cho lớp mình sẽ có 1 file là “hướng dẫn” đọc các bạn làm theo để nhận ảnh in sau khi nhận PTS nha. Mỗi bạn sẽ có 2 tấm ảnh in (tự chọn nha – bạn nào thích in tấm nào thì lấy tấm đấy). Sau khi lớp trưởng tổng hợp lại, gửi cho Kỷ Yếu Sài Gòn. Ảnh in sẽ chốt vào thứ 3 hàng tuần. Sau đó thứ 3 tuần sau sẽ có ảnh nhé các bạn ơi.

Vì cái đẹp mỗi người khác nhau, người thì thích màu này người thích màu vintage, người thích màu trong xanh, nói chung mỗi người 1 ý. Ảnh kỷ yếu bên ad chỉ làm da nhẹ, và chỉnh màu sắc, cân bằng trắng sáng, ghép text chứ không có bóp eo, chấm từng hạt mụn cho từng bạn được. Vì chụp ảnh kỷ yếu là mình thiên về khoảnh khắc, tự nhiên là chính nên các bạn không nhầm lẫn so sánh với ảnh nghệ thuật nha. Không tội ad lắm lắm. Chứ thường chụp ảnh nghệ thuật mới được bóp này nọ, cà da kỹ chấm mụn đánh khối mặt các thứ, các bạn đừng có so sánh giữa 2 thể loại nhaaaa.

Vì nhiếp tính phóng khoáng nên đôi khi nếu có những lời *bẩn bựa* trong quá trình chụp hình kỷ yếu thì mong lớp đừng buồn nha, hãy thoải mái hợp tác với nhiếp để có buổi chụp ảnh đáng nhớ với lớp nhé.
Cuối cùng chúc lớp mình có một buổi chụp hình thành công nha.

tâm thư của Kỷ Yếu Sài Gòn

Rất cảm ơn lớp mình đã chọn KỶ YẾU SÀI GÒN là nơi lưu giữ 1 phần tuổi thanh xuân của các bạn nha ? *bắn tym phặc phặc*!!

Album Ảnh Kỷ Yếu Tham Khảo

Kỷ Yếu Sài Gòn

Kỷ Yếu Sài Gòn tự hào là đơn vị chụp ảnh kỷ yếu cho hầu hết các trường đại học, cao đẳng, kỷ yếu cấp 3 các trường THPT trên địa bàn TPHCM và các tỉnh miền Nam Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *