Những mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu đẹp & ý nghĩa nhất 2024

Một trong những nội dung công việc quan trọng và được nhiều bạn học sinh tâm huyết nhất để chuẩn bị cho buổi chụp ảnh kỷ yếu chính là trang trí bảng lớp kỷ yếu. Hãy cùng Kỷ Yếu Sài Gòn tìm hiểu các bước cần chuẩn bị và tham khảo một số mẫu trang trí sau đây. Tuy thông dụng nhưng mang rất nhiều ý nghĩa được các thế hệ học trò lựa chọn nhé!

Tầm quan trọng của việc trang trí bảng lớp kỷ yếu

1. Nâng tầm thẩm mỹ cho bộ ảnh kỷ yếu:

 • Bảng lớp là một trong những phông nền chính cho các bức ảnh kỷ yếu, góp phần tạo nên tổng thể hài hòa và ấn tượng cho bộ ảnh.
 • Việc trang trí bảng lớp đẹp mắt sẽ thu hút sự chú ý, tạo điểm nhấn cho bức ảnh và giúp các bạn học sinh nổi bật hơn.
 • Có thể lựa chọn trang trí theo chủ đề, concept chụp ảnh kỷ yếu để tạo sự đồng nhất và tăng tính nghệ thuật cho bộ ảnh.

2. Lưu giữ kỷ niệm đẹp đẽ:

 • Bảng lớp kỷ yếu được trang trí sáng tạo sẽ trở thành một phần trong những bức ảnh kỷ niệm đẹp đẽ của các bạn học sinh.
 • Nhìn lại những hình ảnh này, các bạn có thể dễ dàng hồi tưởng về những năm tháng học trò đầy ắp kỷ niệm bên bạn bè và thầy cô.
 • Bảng lớp kỷ yếu cũng là một vật kỷ niệm đặc biệt, giúp các bạn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi học trò.

3. Tăng gắn kết tinh thần tập thể:

 • Quá trình cùng nhau trang trí bảng lớp là cơ hội để các bạn học sinh gắn kết với nhau hơn, tạo nên những kỷ niệm đẹp đẽ bên nhau.
 • Hoạt động này cũng giúp các bạn thể hiện sự sáng tạo, cá tính và tinh thần đồng đội của mình.
 • Bảng lớp kỷ yếu do chính tay các bạn học sinh trang trí sẽ trở thành biểu tượng cho tinh thần đoàn kết của lớp học.

4. Thể hiện cá tính của lớp học:

 • Bảng lớp kỷ yếu là nơi để các bạn học sinh thể hiện cá tính và dấu ấn riêng của lớp mình.
 • Các bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng trang trí độc đáo, mới lạ để tạo nên một bảng lớp kỷ yếu ấn tượng và không thể nào quên.
 • Bảng lớp kỷ yếu cũng là một cách để các bạn học sinh khẳng định bản thân và tạo nên sự khác biệt so với các lớp khác.
Khám phá những mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu đẹp mắt, độc đáo và ý nghĩa nhất 1
Trang trí bảng lớp kỷ yếu là một trong những việc chuẩn bị quan trọng nhất cho buổi chụp kỷ yếu

4 mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu hot nhất năm 2024

Có vô vàn cách trang trí bảng lớp kỷ yếu tuỳ vào sự sáng tạo của từng lớp. Tuy nhiên thông thường cách trang trí lớp chụp kỷ yếu sẽ được dựa trên những ý tưởng liên quan đến thầy cô, môn học, tình thầy trò, tình bạn… Dưới đây là 4 mẫu trang trí phổ biến và hay được dùng nhất, mời bạn cùng tham khảo:

Trang trí bảng lớp kỷ yếu bằng ca dao, tục ngữ

Ca dao, tục ngữ là những câu thơ đã quá quen thuộc với học sinh. Vì vậy trong buổi chụp kỷ yếu cuối cấp hãy dùng chính yếu tố này để trang trí cho tấm bảng. Nhưng với đặc thù bay bổng thì phần trang trí này nên chọn những bạn nào có hoa tay và tài hội hoá thực hiện. Như vậy sẽ giúp tăng ấn tượng và cảm xúc cho phần nhìn.

Mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu bằng ca dao, tục ngữ 2
Mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu bằng ca dao, tục ngữ 2

Trang trí bảng lớp theo đặc thù các môn học

Đây cũng là một hình thức trang trí bảng lớp kỷ yếu được rất nhiều lớp học lựa chọn. Ở mỗi một lớp học sẽ có một môn chuyên. Do đó nhiều bạn lựa chọn viết, vẽ những gì liên quan đến môn học đó lên bảng. Như vậy không chỉ tạo cảm giác độc, lạ ấn tượng mà còn gợi nhớ đến những kiến thức học thuật.

Bảng lớp là nơi gắn bó với nhiều kỷ niệm của tuổi học trò
Tấm bảng chụp kỷ yếu trang trí theo nội dung môn văn

Trang trí bảng lớp kỷ yếu vui nhộn

Điều này sẽ khiến cho không khí buổi chụp kỷ yếu thêm vui nhộn và có điểm nhấn. Những hình ảnh vui nhộn cũng không quá khó thực hiện. Vì vậy tất cả lớp có thể cùng nhau góp mặt hoặc dựa trên những hình ảnh có sẵn để sáng tạo thêm cho phù hợp.

Với cách trang trí như thế này lớp của bạn sẽ không bị trùng với bất kỳ ai. Mỗi khoảnh khắc của tuổi học trò đều đẹp và đáng quý. Hãy tận dụng chính chất liệu này để khai thác thêm những hình ảnh cho sinh động và cuốn hút.

Trang trí bảng lớp kỷ yếu cùng lời tri ân cô thầy

Đây có lẽ là cách trang trí đơn giản mà ý nghĩa nhất. Những tình cảm và cảm xúc sẽ được thể hiện qua từng nét chữ mà cả lớp cùng dành cho cô thầy của mình. Bên cạnh nét chữ tri ân bạn có thể vẽ thêm những đoá hoa rực rỡ. Đây đều là biểu tượng của tuổi học trò.

Mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu bằng ca dao, tục ngữ 1

Một số mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu khác:

Một số lưu ý khi trang trí bảng lớp chụp kỷ yếu

Để công việc trang trí bảng lớp kỷ yếu diễn ra thuận lợi khiến cả lớp thích thú hào hứng. Hãy nhớ các lưu ý sau đây:

 • Đầu tiên bạn cần xác định chủ đều chụp để lên ý tưởng trang trí bảng. Làm điều này giúp bạn tránh được việc bị mất thời gian. Ngoài ra chuyện ôn thi cuối cấp không bị ảnh hưởng.
 • Hãy cùng cả lớp thảo luận và lên ý tưởng concept chụp ảnh để tránh xuất hiện tranh cãi không đáng có ảnh hưởng đến hoà khí.
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng các đồ trang trí trước khi bắt tay vào làm. Chẳng hạn như mua bóng bay, mua phấn, chuẩn bị hoa, kẹp gỗ, dây treo. Tất cả đều cần chuẩn bị sẵn trước để buổi chụp kỷ yếu diễn ra nhanh chóng. Vì bên cạnh việc trang trí bảng còn cần trang trí những khu vực khác trong lớp. Các bạn còn phải make – up và tạo dáng…
Khám phá những mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu đẹp mắt, độc đáo và ý nghĩa nhất 4
Công việc vẽ và trang trí bảng nên giao cho các bạn khéo tay

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu tại Kỷ yếu Sài Gòn

Bộ ảnh kỷ yếu vô cùng quan trọng. Nó đánh dấu khép lại một chặng đường học tập đầy ý nghĩa và trải nghiệm. Do đó bạn cần chọn được đơn vị thực hiện quay chụp kỷ yếu chuyên nghiệp, chất lượng và có tâm. Kỷ yếu Sài Gòn tự hào là thương hiệu chuyên chụp kỷ yếu chất lượng.

Thương hiệu đảm bảo sự hài lòng của những khách hàng khó tính nhất. Khi đến với chúng tôi, mọi công đoạn bạn đều không cần lo lắng vì sẽ được hướng dẫn, tư vấn. Ngoài ra Kỷ yếu Sài Gòn còn có dịch vụ thuê đồ trọn gói. Kỷ yếu Sài Gòn còn sở hữu nhiều tay máy lành nghề giàu kinh nghiệm quay chụp. Từ đó đem đến những bộ ảnh với chất lượng hoàn hảo lưu giữ những khoảnh khắc đắt giá nhất.

Như vậy Kỷ yếu Sài Gòn đã giới thiệu đến bạn những mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu đẹp mắt. Hy vọng rằng những thông tin đó sẽ giúp ích cho kế hoạch chuẩn bị chụp kỷ yếu sắp tới của bạn và cả lớp. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị tuyệt vời khác nhé!

Xem ngay bảng giá chụp kỷ yếu

Thông tin chi tiết xin liên hệ Kỷ yếu Sài Gòn:

Kỷ Yếu Sài Gòn

Kỷ Yếu Sài Gòn tự hào là đơn vị chụp ảnh kỷ yếu cho hầu hết các trường đại học, cao đẳng, kỷ yếu cấp 3 các trường THPT trên địa bàn TPHCM và các tỉnh miền Nam Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *