NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG TRƯỚC NGÀY THI TỐT NGHIỆP

 1.Trước ngày thi gấp sách vở lại và thư giãn

Càng đến sát giờ thi, các thi sinh thường có tâm trạng lo lắng, hồi hộp thậm chí là sợ hãi. “Phải tranh thủ đọc càng nhiều càng tốt, nhớ thật nhiều không sẽ bỏ sót” là suy nghĩ thường có ở các sĩ tử trước giờ G. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý, việc ôn tập là quá trình dài trước đó, không thể nhồi nhét trong 1, 2 ngày trước khi thi.

Do đó, trước kỳ thi một ngày, các thí sinh nên gấp sách vở lại để nghỉ ngơi, thư giãn. Tâm lý thoải mái trước khi bước vào phòng thi sẽ giúp các em tự tin, vận dụng tối đa kiến thức đã học để làm bài.

2.Tránh thực phẩm khó tiêu và các món ăn lạ

Ăn gì trước khi bước vào phòng thì là điều không thể bỏ qua? Thí sinh nên giữ chế độ ăn hàng ngày để đảm bảo các nhóm chất bột, chất xơ, chất đạm… để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. 

Ngoài ra, để tránh sự cố về tiêu hóa, đau bụng khi đang làm bài thi, phụ huynh cần lưu ý cho thí sinh tránh các món ăn lạ, loại thực phẩm khó tiêu và nhiều gia vị vì kích thích hệ tiêu hóa và hệ thần kinh thực vật gây khó chịu, ảnh hưởng đến việc làm bài thi.

3. Đi đúng giờ

Thí sinh và phụ huynh cần cân đối thời gian để đến điểm thi đúng giờ quy định, đề phòng một số sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình đi lại như tắc đường, hỏng xe…

Nên nhớ không mang điện thoại vào phòng thi nhé!

4. Lựa chọn trang phục phù hợp

Khi đi thi tốt nghiệp THPT các thí sinh cần ăn mặc nghiêm chỉnh, lịch sự. Gợi ý cho bạn là hãy mặc đồng phục đi học hoặc áo sơ mi kết hợp cùng quần âu.

5. Ngủ đủ giấc

Việc ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng trong ngày mới, như thế sẽ tỉnh táo làm bài và đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp. Đêm trước ngày thi hãy đi ngủ sớm thay vì miệt mài ôn tập đến tận khuya vì cách này sẽ khiến bạn mệt mỏi, sẽ không nhớ được gì khi bước vào phòng thi. Cố gắng giữ cho bản thân một tinh thần thật thoải mái nhé! Vì bạn đã cố gắng hết sức rồi

6. Chuẩn bị đầy đủ vật cần thiết khi đi thi

Ngoài ra, thí sinh cũng cần chuẩn bị các loại bút đi thi đầy đủ. Thi môn văn dùng bút mực/bi nhưng thi các môn trắc nghiệm phải tô đáp án bằng bút chì. Phải chuẩn bị bút chì đúng chuẩn vì nếu không, tô mờ vào phần đáp án, máy chấm thi sẽ không nhận diện được. thí sinh chú ý phải giữ tờ giấy thi thật kỹ, tránh làm nhàu hoặc để mồ hôi tay làm ướt giấy… Điều này sẽ gây khó khăn để máy nhận diện khi chấm.

6. Ăn sáng đầy đủ

Trước khi đi thi thí sinh cần lưu ý ăn sáng đầy đủ để có năng lượng làm bài thi nhé! Hãy chọn những món ăn dễ tiêu hóa, sạch sẽ để tránh bị đau bụng gây ảnh hưởng đến quá trình thi cử.

7. Phân bổ thời gian khi làm bài

Trước hết bạn cần điền đầy đủ thông tin giám thị đề nghị vào phiếu làm bài. Sau đó trong quá trình làm bài hãy phân bổ thời gian, làm câu dễ trước và khó sau để tránh mất quá nhiều thời gian vào câu khó mà không đủ thời gian để lấy điểm các câu dễ.

8. Kiểm tra cẩn thận bài làm trước khi nộp

Trước khi nộp bài cần kiểm tra kỹ lại thông tin (tên tuổi, số báo danh, phòng thi, số tờ…) và bài làm rồi mới nộp.

Khi nộp bài cần chú ý ký tên, ghi rõ số tờ theo sự hướng dẫn của giám thị.

Kỷ Yếu Sài Gòn

Kỷ Yếu Sài Gòn tự hào là đơn vị chụp ảnh kỷ yếu cho hầu hết các trường đại học, cao đẳng, kỷ yếu cấp 3 các trường THPT trên địa bàn TPHCM và các tỉnh miền Nam Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *