1001 cách tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu siêu xịn sò, đẹp miễn chê

Ngày lễ tốt nghiệp bạn diện áo dài, áo cử nhân, trang điểm tỉ mỉ để chụp lại những tấm ảnh kỷ niệm đẹp. Tuy nhiên, tìm kiếm trên mạng xã hội 1001 cách tạo dáng chụp ảnh nhưng chưa có mẫu nào ưng ý? Nếu chưa biết nên chọn kiểu nào thì hãy đọc hết bài viết này của Kỷ yếu Sài Gòn. Bạn sẽ biết mình cần những gì để cho ra đời những bức ảnh thần thái nhất!

1001 cách tạo dáng chụp ảnh cho nữ

Cách tạo dáng chụp ảnh cá nhân

Có 1001 cách tạo dáng chụp ảnh cá nhân cho các bạn nữ trong ngày tốt nghiệp. Kiểu đơn giản nhất là mặc áo dài và chụp ảnh với hoa. Bạn có thể chụp cùng các hoa như: Hoa hồng, cúc họa mi, hoa hướng dương… là phù hợp nhất. Bạn có thể tạo dáng với hoa theo một số gợi ý sau:

 • Một tay cầm vào thân bó hoa, tay còn lại đặt nhẹ lên bông hoa giả vờ vuốt ve. Đồng thời đầu bạn hơi nghiêng, mắt nhìn thẳng vào ống kính và cười nhẹ nhàng.
 • Bạn đứng nghiêng người so với máy ảnh, tay cầm hoa đặt ra sau lưng, tay còn lại che nắng. Tạo dáng này đẹp nhất là khi bạn cười tươi nhìn lên trên hoặc nhắm mắt tận hưởng.
1001 cách tạo dáng chụp ảnh với hoa không lo nhàm chán.
1001 cách tạo dáng chụp ảnh với hoa không lo nhàm chán.

Ngoài ra còn cách tạo dáng chụp ảnh với sách. Đây là đạo cụ rất dễ sử dụng mà giúp bạn lên hình rất tự nhiên. Cho nên bạn có thể cho ra đời 1001 kiểu tạo dáng chụp ảnh với sách như:

 • Đứng ở cổng trường hoặc dựa vào hành lang, tay cầm quyển sách, tóc vén sang một bên và chăm chú đọc. Đồng thời trong khi đó miệng bạn cần cười tươi vui vẻ. 
 • Bạn mở quyển sách ra, hai tay cầm hai bên và che lên đầu, mắt nhìn đi chỗ khác. Chụp kiểu này xinh nhất là lấy từ nửa mông trở lên khi mặc áo dài. Như thế vừa khoe được thân hình thướt tha vừa khoe được nụ cười tươi tắn của bạn.
Ngoài chụp với hoa và sách bạn cũng có thể tạo dáng với bằng cử nhân.
Ngoài chụp với hoa và sách bạn cũng có thể tạo dáng với bằng cử nhân.

Cách tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu theo nhóm

Đọc xong bài viết này Kỷ yếu Sài Gòn tin chắc bạn sẽ nắm trong tay 1001 cách tạo dáng chụp ảnh theo nhóm đẹp hút hồn. Nếu không tin thì hãy thử ngay những gợi ý này:

 • Chụp ảnh theo nhóm 2 người: Mặc áo cử nhân, mỗi người cầm một bên của tấm bằng sau đó quay sang nhìn nhau cười nhẹ.
 • Chụp ảnh theo nhóm 3 người: Dáng này mặc áo dài là phù hợp nhất. Hai bạn hai bên chụm đầu hoặc tựa nhẹ vào vai người đứng giữa, cả 3 mắt nhìn thẳng vào ống kính. Đừng quên cười mỉm cười nhẹ nhàng và tạo dáng tay để tránh thừa thãi.
 • Chụp ảnh cho nhóm trên 3 người: Các bạn xếp thành hàng ngoài hành lang, chống cùi chỏ của 1 tay lên hàng lang, mắt nhìn về phía ống kính. Khi tạo dáng này, thợ ảnh cần chụp theo góc chéo là đẹp nhất. 

1001 cách tạo dáng chụp ảnh cho nam 

Tạo dáng chụp ảnh cá nhân

Đối với các bạn nam cũng có thể tạo kiểu dáng như gợi ý cho cách bạn nữ. Tuy nhiên các kiểu này hơi mềm mại một chút. Do đó Kỷ yếu Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn 1001 cách tạo dáng chụp ảnh cực ngầu.

 • Cách tạo dáng cài cúc áo ở tay. Đây là dáng chụp cực kỳ phổ biến dành cho các bạn nam. Nó không những khoe được vóc dáng, trang phục mà còn thể hiện thần thái cool ngầu. Cách chụp ảnh kiểu này đơn giản nhất là đứng chính diện máy ảnh, một tay đưa lên chỉnh cúc ở tay còn lại. Tuy nhiên, dáng chụp kỷ yếu này chỉ phù hợp khi bạn mặc vest hoặc sơ mi. 
 • Bạn nam tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu có thể theo phong cách Hàn Quốc. Bạn mặc áo cử nhân và tay mũ cử nhân đưa lên trên đầu nhưng không đội. Hơi nghiêng người đứng bằng một chân, tay và chân còn lại hơi dang ra theo hướng người. Lúc này mắt bạn nhìn thẳng vào ống kính và cười thật tươi. 
Vừa đơn giản vừa tự nhiên, nhìn là mê.
Vừa đơn giản vừa tự nhiên, nhìn là mê.

1001 cách chụp kỷ yếu theo nhóm 

Tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu nhóm cho nam cũng nhiều không kém các bạn nữ. Nhưng đối với các bạn nam nên chụp hình theo nhóm càng nhiều người sẽ càng đẹp. Như vậy càng thể hiện được sự năng động, màu sắc tươi mới của thanh xuân. 

 • 1001 cách tạo dáng chụp ảnh ở trường thì không thể bỏ qua kiểu ngồi cầu thang. Nhóm bạn chia nhau 2-3 người ngồi cùng một bậc cầu thang, mỗi người tạo một dáng khác nhau. Tạo dáng kiểu này vừa nhí nhố lại tự nhiên vô cùng.
 • Tạo dáng chụp ảnh ngồi trên ghế: kiểu dáng này thì một nửa nhóm ngồi ở ghế, một nửa ngồi trên phần dựa của ghế, nếu có ghế 2 tầng càng tốt. Các bạn sẽ nhìn về phía nhau giống như đang nói đến một câu chuyện vui.
 • Kiểu “phá làng phá xóm”: Một bạn nam bế bạn khác chạy trước và các bạn khác chạy ùa theo sau trên hành lang. Tạo dáng chụp ảnh theo cách này thể hiện được sự đoàn kết,  sức sống và năng lượng tuổi trẻ.
Nhanh rủ rê bạn bè cùng nhau làm vài "pô" để đời thôi.
Nhanh rủ rê bạn bè cùng nhau làm vài “pô” để đời thôi.

Trên đây là 1001 cách tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu đẹp cho các bạn nam và nữ. Nhưng thực hiện theo đúng hướng dẫn thôi chưa đủ, bạn cần phải thêm một “phó nháy” có tâm nữa. Hi vọng qua những chia sẻ trên của Kỷ yếu Sài Gòn, bạn đã chọn được cho mình cách tạo dáng phù hợp nhất!

Kỷ Yếu Sài Gòn

Kỷ Yếu Sài Gòn tự hào là đơn vị chụp ảnh kỷ yếu cho hầu hết các trường đại học, cao đẳng, kỷ yếu cấp 3 các trường THPT trên địa bàn TPHCM và các tỉnh miền Nam Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *